Đóng
 • vi
 • Du học

  12/07/2023

  Tất tần tật về chương trình học phổ thông ở Mỹ

  Bạn có ý định cho con đi du học chương trình phổ thông ở Mỹ, vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin mà RECC sắp chia sẻ ngay sau đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chương trình du học phổ thông ở Mỹ. Những lợi thế khi du học Mỹ qua bài viết sau đây.

  Tìm kiếm được cho con em của mình một môi trường du học phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Nó là cả một quá trình dài nghiên cứu và tìm hiểu so sánh. Với mong muốn cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết và thiết thực nhất. RECC hôm nay sẽ chia sẻ với các phụ huynh tất tần tật những thông tin về chương trình phổ thông tại Mỹ, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

  Những ưu điểm của chương trình học phổ thông ở Mỹ

  Việc cho con đi du học từ sớm có rất nhiều lợi ích, trong đó lợi ích giúp con được phát triển trong môi trường tốt toàn diện là lợi ích lớn hơn cả. Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến là cái nôi nuôi dưỡng nên rất nhiều tài năng trên thế giới. Nên nơi đây luôn thu hút du học sinh thuộc mọi cấp học trong đó có cấp học phổ thông. Chương trình phổ thông Mỹ được công nhận toàn cầu, chú trọng vào việc giúp cá nhân phát triển và phát huy thế mạnh của bản thân. Ngoài ra việc dùng ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính cũng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế học tập. Bên cạnh đó việc đưa con đến Mỹ du học THPT cũng giúp con rèn luyện tính tự lập, tăng khả năng học hỏi về cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ… từ sớm để tạo tiền đề cho các cấp học cao hơn như đại học.

  Sơ lược về chương trình học phổ thông ở Mỹ

  Chương trình học phổ thông ở Mỹ sẽ bao gồm từ lớp 9 đến lớp 12. Nội dung chương trình học gồm các môn học bắt buộc như: khoa học, toán, tiếng Anh… Mỗi học kỳ học sinh chỉ cần hoàn thành 4 môn học bắt buộc, bên cạnh đó là các môn tự chọn. Học sinh có thể chọn lựa môn học tùy theo sở thích, sở trường hoặc định hướng phát triển của bản thân. Chương trình học này giúp học sinh có được môi trường để phát triển toàn diện, cũng như không quá đặt nặng, áp lực vào chuyện thi cử. Vậy nên để làm quen với cách học và việc học tập không bị gián đoạn phụ huynh nên cho con em của mình du học phổ thông Mỹ càng sớm càng tốt.

  Yêu cầu đu vào ca chương trình hc ph thông M

  Mỗi một trường sẽ có những yêu cầu đầu vào riêng dành cho học sinh quốc tế. Dưới đây chỉ là một số những yêu cầu phổ biến, để biết thêm cụ thể yêu cầu của từng trường các bạn có thể liên hệ với RECC để được hỗ trợ:

  • Học bạ trong 3 năm gần nhất
  • Yêu cầu về tiếng Anh(mỗi trường sẽ có yêu cầu riêng về trình độ tiếng Anh của học sinh)
  • Thư giới thiệu của thầy cô giảng dạy ở Việt Nam.
  • Các chứng minh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện(nếu có)

  Chi phí du học chương trình học phổ thông ở Mỹ

  Đi đôi với những lợi ích và ưu điểm là mức chi phí khá cao. Chi phí trung bình của 1 du học sinh, du học bậc trung học phổ thông ở Mỹ sẽ rơi vào khoảng tầm 25,000USD/năm – 72,000USD/năm. Để giảm bớt chi phí du học thì các bạn học sinh và bậc phụ huynh có thể tham khảo thử những chương trình học bổng, tài trợ học phí. Ví dụ như:

  Mong rằng với những chia sẻ về chương trình phổ thông ở Mỹ trên đây sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong quá trình tìm hiểu thông tin về du học Mỹ cho con em của mình. Và các bạn cũng đừng quên liên hệ lại ngay với RECC khi có bất kỳ thông tin gì liên quan đến du học cần được hỗ trợ nhé!

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825