Đóng
 • vi
 • Du học

  12/07/2023

  Du học Mỹ

  Mỹ hiện đang là một trong những điểm đến du học vô cùng nóng của thế giới và Việt Nam. Vậy tại sao có nhiều người lại chọn du học Mỹ đến vậy. Hãy cùng với RECC tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây nhé!

  Nhiều người chọn đến Mỹ du học vì:

  Mỹ là quốc gia có nền giáo dục số 1 thế giới, điều kiện học tập ở đây rất tốt và hiện đại. Chất lượng của chương trình đào tạo cũng được đánh giá cao. Tất cả những bằng cấp giáo dục ở Mỹ đều được thế giới công nhận. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường top đầu của thế giới, hầu như cấp học và bậc học nào cũng có. Các chương trình đào tạo, giáo dục của Mỹ cũng rất đa dạng từ ngắn hạn, trung hạn, dài hạn cho đến những khóa đào tạo nâng cao, chuyên sâu… Yêu cầu đầu vào cũng không quá cao, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được cho mình một chương trình phù hợp với điều kiện của bản thân.

  Không chỉ vậy hiện tại Mỹ còn có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính dành riêng cho du học sinh, giá trị của các chương trình này thường rất lớn. Chương trình giảng dạy hầu hết đều dùng tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp thu. Ngoài ra khi học tập tại Mỹ bạn còn có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

  Yêu cầu đầu vào của các trường ở Mỹ

  Tương ứng với từng bậc học, cấp học, chương trình học cũng như trường thì sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Số lượng trường ở Mỹ hiện tại là rất nhiều nên bạn có thể hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm được một môi trường học tập phù hợp với điều kiện của bản thân. Dưới đây là những điều kiện đầu vào phổ biến ở một số chương trình học các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để tìm được môi trường học tập phù hợp một cách nhanh chóng nhất các bạn có thể liên hệ cho RECC để được hỗ trợ.

  • Chương trình Trung học: tuổi sẽ phải từ 13 tương đương với lớp 8, thông thường mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng về ngoại ngữ, nếu học sinh không đủ điều kiện ngoại ngữ thì có thể tham gia các khóa tiếng Anh dự bị trước khi vào học chính thức.
  • Chương trình Đại học: sẽ phải tốt nghiệp THPT có GPA từ 2,5 ngoại ngữ đạt IELTS từ 6.0. Nếu không đủ yêu cầu ngoại ngữ thì có thể tham gia các khóa học dự bị tiếng Anh trước khi vào học.
  • Chương trình sau Đại học: tốt nghiệp ĐH, có IELTS từ 6.5, nếu chưa đủ yêu cầu tiếng Anh thì có thể tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học. Ngoài ra tùy trường và ngành còn có thể yêu cầu thêm về kinh nghiệm làm việc và GMAT/GRE.

  Chi phí du học Mỹ

  Chi phí du học Mỹ bao gồm: học phí, phía nhà ở/ký túc xá, phí sinh hoạt… Thường thì chi phí du học tại Mỹ sẽ cao hơn một số quốc gia khác. Tuy nhiên như đã nói ở trên, hiện tại Mỹ có rất nhiều các chương trình học bổng/hỗ trợ học phí cho du học sinh. Các bạn có thể tham khảo và nộp đơn. Mức chi phí dưới đây mà chúng tôi đưa ra, chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm viết bài. Để biết chi tiết về chi phí tại thời điểm hiện tại các bạn có thể liên hệ cho RECC để được hỗ trợ.

  • Trung học sẽ từ 25,000 USD/năm
  • Cao đẳng – Đại học sẽ từ 65,000 USD/năm
  • Thạc sĩ sẽ tầm 80,000 USD/năm

  Tại sao nên chọn tư vấn du học Mỹ tại RECC

  RECC sẽ giúp bạn xác định kế hoạch du học phù hợp với bản thân, hỗ trợ bạn trong khâu thủ tục giấy tờ. Đặc biệt chúng tôi còn giới thiệu đến bạn những chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng phù hợp và giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin học bổng/tài trợ. Ngoài ra RECC sẽ đồng hành, giúp đỡ bạn hòa nhập vào môi trường học tập mới ở giai đoạn đầu tiên. Cũng như trong suốt quá trình du học, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc điều gì cần hỗ trợ, RECC cũng sẵn sàng giúp đỡ.

  Hãy liên hệ lại ngay cho RECC để được tư vấn về du học Mỹ nhé!

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825