Đóng
 • vi
 • Du học

  09/07/2023

  Du học Úc

  Chắc rằng có rất nhiều bạn đã chọn lựa hoặc đang trong quá trình tìm hiểu về Úc cho hành trình du học tương lai của mình. Vậy tại sao lại nên chọn du học Úc mà không phải một quốc gia nào khác? Chi phí du học ở Úc là bao nhiêu? Điều kiện để được du học ở Úc? Hãy cùng nhau tìm hiểu tất cả những điều đó cùng với RECC qua những chia sẻ sau đây.

  Tại sao nên chọn du học Úc

  Úc là một trong những quốc giá có nền giáo dục phát triển hàng đầu của thế giới. Đây cũng là quê hương của nhiều ngôi trường đại học danh tiếng, một trong những điểm đến lý tưởng của những sinh viên quốc tế ưu tú. Không chỉ vậy Úc có khoảng cách địa lí khá gần Việt Nam, thời tiết và khí hậu có nhiều điểm tương đồng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thích nghi. Úc còn là một quốc gia phát triển, có điều kiện vật chất, cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội tốt được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn và đáng sống bậc nhất thế giới. Quốc gia này cũng có rất nhiều những sách sách hỗ trợ du học sinh giúp tạo điều kiện để các bạn có thể an tâm học tập.

  Chi phí cho du học Úc

  Chi phí khi đi du học ở Úc sẽ khác nhau tùy theo bậc học, trường học và nơi bạn chọn sinh sống tại Úc. Dưới đây là học phí tối thiểu của các bậc học tại Úc. Lưu ý mức học phí này chỉ có giá trị tham khảo tại thời điểm viết bài, để biết thông tin tin tiết học phí của ngành và trường mà bạn đang tìm hiểu hãy liên hệ cho RECC để được hỗ trợ.

  • Học Anh văn từ 300 AUD/tuần
  • Trung Học Phổ Thông từ 11,000 AUD/năm
  • Dự bị đại học từ 16,000 AUD/năm
  • Cao đẳng liên thông từ 16,000 AUD/năm
  • Cao đẳng nghề từ 6,000 AUD/năm
  • Đại học từ 17,000 AUD/năm
  • Thạc sĩ từ 22,000 AUD/năm
  • Tiến sĩ từ 22,000 AUD/năm

  Ngoài học phí còn có các chi phí khác như: chi phí nhà ở, sinh hoạt, chi phí tài liệu và trang thiết bị học tập… Có thể tìm hiểu thêm về sinh hoạt phí ở Úc tại đây.

  Úc còn có khung bằng cấp quốc gia AQF là chính sách quy định bằng cấp trong giáo dục đào tạo, một trong những điểm khác và nổi bậc của giáo dục Úc. Hiện tại hệ thống giáo dục của quốc gia này có các bậc học như: Phổ thông, cao đẳng & đại học

  • Bậc học phổ thông ở Úc là bậc học bắt buộc dành cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi, bậc học này phổ biến trên toàn nước Úc. Hiện tại bậc học này gồm 3 cấp học là: tiểu học học (7 hoặc 8 năm tùy bang), trung học (3 hoặc 4 năm tùy bang), trung học phổ thông (2 năm).
  • Bậc học cao đẳng & đại học bao gồm: đại học, cao đẳng, giáo dục & đào tạo nghề (VET)

  Điều kiện để du học Úc

  Úc cấp visa du học cho du học sinh từ 6 tuổi trở lên nên từ 6 tuổi là có thể đến Úc du học. Tuy nhiên đối với những du học sinh dưới 18 tuổi thì cần phải có người giám hộ đi kèm trong suốt khoảng thời gian học tập tại Úc. Ngoài ra mỗi trường và bậc học sẽ có những yêu cầu về tiếng Anh riêng, để đảm bảo việc học tập thuận lợi các bạn cần phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh tối thiểu đầu vào mà trường yêu cầu. Bạn cũng cần đáp ứng được yêu cầu đầu vào về học thuật và khả năng tài chính (chứng minh tài chính) tùy theo ngành học, trường học, bậc học mà bạn chọn lựa.

  Mong rằng với những gì về du học Úc mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa môi trường du học phù hợp cho bản thân. Và hãy nhớ liên hệ lại cho RECC khi có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ liên quan đến du học nhé!

  ————————–

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com