HỌC BỔNG DU HỌC

Nhận ngay thông tin học bổng du học mới nhất từ chuyên gia tư vấn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC RECC

Tư vấn du học RECC chấp cánh giấc mơ.

DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

Du học RECC với hơn 10 năm nghiệm trong lĩnh vực du học sẽ giúp bạn.

CÓ NÊN DU HỌC TẠI MỸ?

Hãy cùng chuyên gia của RECC tìm hiểu du học tại đất nước Cờ Hoa.

DU HỌC CANADA CÓ GÌ THÚ VỊ?

Hãy khám phá đất nước lớn thứ 2 thế giới với RECC.

Học bổng du học Mỹ thông tin mới nhất

Học bổng du học Mỹ - Mỹ là một trong những điểm đến du học lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế trong đó có cả du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên để đến Mỹ du học thông thường phụ huynh và các bạn du học sinh phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Để giảm bớt chi phí du học thì việc tìm thấy cho mình một chương trình học bổng phù hợp luôn là giải pháp tối ưu. Hãy tìm hiểu thông tin mới nhất về học bổng du học Mỹ qua những chia sẻ dưới đây.

So với mức phí phải bỏ ra khi đi du học tại các quốc gia khác, thì chi phí khi đi du học Mỹ có phần cao hơn. Tuy nhiên nói đi thì phải nói lại, các chương trình học bổng ở Mỹ cũng khá nhiều và mức học bổng cũng rất cao. Có rất nhiều học bổng toàn phần được trao tặng hằng năm cho sinh viên quốc tế. Mỗi một chương trình học bổng sẽ hướng đến một đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng để tìm ra các cá nhân, sinh viên thực sự xứng đáng. Và để nhận được học bổng du học Mỹ, các bạn du học sinh cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

2 loại học bổng du học Mỹ phổ biến hiện nay

Hiện nay ở Mỹ có rất nhiều các chương trình học bổng được trao tặng cho du học sinh quốc tế, cũng có những chương trình dành riêng cho du học sinh Việt Nam. Các chương trình học bổng có thể được trao tặng từ Chính Phủ, trường, tổ chức, cá nhân... Trong đó nổi bậc và phổ biến nhất là 2 loại học bổng sau đây:

  • Học bổng Chính Phủ: Đây là loại học bổng được tài trợ bởi Chính Phủ hoặc các tổ chức. Học bổng thường bao gồm luôn cả học phí và chi phí sinh hoạt nên có giá trị lớn. Điều kiện để xét tuyển nhận học bổng thường khá cao và khắt khe. Đây là một trong những loại học bổng uy tín nhất nhằm tìm ra những cá nhân ưu tú và xứng đáng.
  • Học bổng từ Trường: Mỗi một trường ở Mỹ  thường sẽ có những chính sách, chương trình học bổng riêng dành cho du học sinh quốc tế. Mức học bổng giao động từ 10% đến 100%, giá trị học bổng thường dựa trên mức học phí. Đối với những trường danh tiếng thì số lượng học bổng giá trị lớn thường được cấp rất ít.

Để được tư vấn thêm thông tin về những chương trình học bổng du học Mỹ và hỗ trợ đánh giá hồ sơ các bạn có thể liên hệ cho RECC.

Mt s tiêu chí xét hc bng du hc M mi nht

Để được xét cấp học bổng du học Mỹ, thông thường du học sinh cần phải đáp ứng các yêu cầu, do chương trình học bổng đưa ra. Mỗi một chương trình học bổng, sẽ có những tiêu chí riêng. Dưới đây là tổng hợp một số tiêu chí phổ biến, từ các chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế tại Mỹ:

  • Năng lực học tập: Thường thì học bổng sẽ được xét trao cho những cá nhân có thành tích học tập tốt từ cao xuống thấp. Thành tích học tập càng tốt, thì mức học bổng được sẽ duyệt sẽ có cơ hội đạt giá trị càng lớn.
  • Những chương trình học bổng có giá trị trung bình thường sẽ xét dựa trên GPA và IELTS. Một số chương trình cũng yêu cầu điểm đầu vào và xác định thời gian hoàn tất hồ sơ.
  • Đối với những chương trình học bổng giá trị cao, uy tín thì sẽ yêu cầu nhiều ở năng lực học tập. Thông thường GPA từ 9.0, IELTS từ 6.5, TOEFL từ 80. Nếu là chương trình đại học thì có thể sẽ cần thêm SAT/ACT, thạc sĩ thì cần GRE, GMAT... Các bạn cũng nên chuẩn bị các loại giấy chứng nhận thành tích và chứng minh tham dự các hoạt động ngoại khóa. Một số chương trình học bổng còn yêu cầu bài luận, phỏng vấn... để tìm ra những nhân tố thực sự xứng đáng.

Thời điểm thích hợp để xin học bổng là vào đầu các kỳ nhập học, các bạn nên theo dõi thông tin học bổng thường xuyên, để có sự chuẩn bị kỹ và nộp ngay khi các chương trình học bổng mở nhận đơn. Thông thường thì kỳ nhập học mùa thu sẽ có nhiều học bổng hơn kỳ mùa xuân.

Mong rằng với những thông tin về học bổng du học Mỹ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình một chương trình học bổng Mỹ phù hợp. Và các bạn cũng đừng quên liên hệ lại với RECC khi có bất kỳ vấn đề gì cần được hỗ trợ về du học nhé!

CÔNG TY DU HỌC RECC

Website: https://reccedu.com

Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825