Đóng
 • vi
 • Các trường Đại học ở Mỹ

  01/04/2024

  Du học ngành Y tại Mỹ trường American University of Health Sciences (AUHS)

  Trường American University of Health Sciences (AUHS) là một trường đại học tư thục, có chương trình đào tạo bằng cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực y tế như điều dưỡng, dược sĩ, nghiên cứu lâm sàng. Trường AUHS có môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín. Ngoài ra, trường AUHS còn có nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Bạn muốn biết thêm về trường AUHS và các khóa học nổi bật tại trường, hãy đọc tiếp bài viết này để khám phá nhé!

  Giới thiệu đôi nét về trường American University of Health Sciences

  Trường đại học Khoa học Y sinh học Hoa Kỳ – American University of Health Sciences (AUHS) là trường đại học tư thục chuyên đào tạo về các lĩnh vực như Điều dưỡng, Dược và Nghiên cứu lâm sàng. AUHS được thành lập năm 1994, tọa lạc tại thành phố Signal Hill, Long Beach, bang California, Hoa Kỳ. 

  ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ 2

  Hiện tại, chương trình giáo dục của AUHS đã được các tổ chức, hội đồng kiểm định giáo dục uy tín tại Mỹ và quốc tế công nhận như WASC, TRACS, CCNE và ACPE. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng cao.

  Vì sao bạn nên chọn học tập tại AUHS

  Chương trình đào tạo chuyên môn cao

  AUHS là một trong 16 trường đại học ở California và một trong 160 trường đại học ở Hoa Kỳ có chương trình Tiến sĩ Dược sĩ (PharmD), cũng như các chương trình đào tạo khác như Điều dưỡng (BSN), Khoa học Dược phẩm (BSPS), Nghiên cứu Lâm sàng (MS), Điều dưỡng Gia đình (MSN-FNP), Giáo dục Điều dưỡng (MSN), Quản trị Điều dưỡng (MSN) và Kỹ thuật viên Dược phẩm.

  Học phí cạnh tranh và học bổng đa dạng

  AUHS chấp nhận sinh viên quốc tế với cùng mức học phí như sinh viên trong nước, và cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

  Thời gian học ngắn và tiêu chuẩn nhập học linh hoạt

  AUHS cho phép sinh viên hoàn thành các chương trình đào tạo trong thời gian ngắn hơn so với các trường công lập, và không yêu cầu điểm GPA cao hay nhiều điều kiện tiên quyết. Sinh viên có thể bắt đầu chương trình PharmD hay Điều dưỡng ngay sau khi nhập học, không cần chờ đợi hay thi tuyển.

  American University of Health Sciences (AUHS) 1

  Lớp học quy mô nhỏ và chất lượng

  Các lớp học tại AUHS được mở từ 15 -20 sinh viên, giúp sinh viên được quan tâm và hỗ trợ cá nhân tốt hơn. AUHS cũng cung cấp các dịch vụ gia sư miễn phí cho sinh viên cần cải thiện kỹ năng học tập.

  Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

  AUHS có mối liên kết chặt chẽ với các tổ chức y tế trong khu vực, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo của AUHS được công nhận bởi các cơ quan kiểm định uy tín như WASC, ACPE, TRACS, CCNE, giúp sinh viên dễ dàng chuyển điểm hay bằng cấp sang các trường đại học khác hoặc các quốc gia khác. Sinh viên tốt nghiệp từ AUHS có thể kiếm được mức lương cao và có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế.

  Con đường PharmD linh hoạt

  Sinh viên theo học chương trình PharmD của AUHS có thể nhận được chứng chỉ Kỹ thuật viên Dược phẩm, bằng cử nhân Khoa học Dược phẩm và bằng tiến sĩ Dược sĩ. Sinh viên có thể lựa chọn dừng lại ở bất kỳ giai đoạn nào của con đường này nhưng vẫn có được một chứng chỉ hay bằng cấp để phục vụ cho sự nghiệp của mình.

  Phản hồi nhanh chóng và hỗ trợ liên tục từ đội ngũ tuyển sinh 

  AUHS luôn sẵn sàng trả lời và hỗ trợ sinh viên quốc tế về các thông tin, huấn luyện và buổi giới thiệu liên quan đến nhập học.

  Các chương trình đào tạo ngành Y của trường AUHS

  Trường AUHS có nhiều chương trình đào tạo ngành Y cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

  Master of Science in Nursing (MSN-FNP) – American University of Health Sciences

  Master of Science in Nursing là chương trình học Thạc sĩ khoa học về Điều dưỡng viên và Điều dưỡng gia đình. Chương trình này dành cho những Cử nhân Điều dưỡng hoặc Bác sĩ Y khoa vừa mới ra trường hoặc đang công tác đã có chứng chỉ hành nghề (RN), muốn sang Mỹ để nâng cao trình độ và tiếp tục làm việc trong ngành y. Chương trình này có thời gian đào tạo 1.5 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thi các kỳ thi cấp chứng chỉ điều dưỡng y tá Mỹ và trở thành Điều dưỡng điều trị hoặc có thể mở phòng mạch riêng, và hoàn toàn có thể hưởng mức thu nhập tương đương một bác sĩ gia đình. 

  American University of Health Sciences (AUHS) 2

  Thông tin khóa học

  Chương trình Master of Science in Nursing (MSN-FNP)
  Ngành học Y tế – Sức khỏe
  Bậc học Thạc sĩ
  Yêu cầu nhập học Thi tuyển và Xét tuyển hồ sơ
  Hình thức đào tạo Chính quy
  Thời lượng đào tạo 1.5 năm
  Dự kiến khai giảng Tháng 3 và tháng 9 hằng năm

  Học phí của chương trình học 

  Học phí toàn khóa: 53.125 USD. Chương trình học có học bổng 15% học phí cho toàn khóa học.

  Điều kiện xét tuyển

  • Sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng (Bachelor of Science in Nursing) có GPA 3.0 trở lên, của các trường đại học ở Mỹ hoặc tốt nghiệp Bác sĩ y khoa. Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn cần được kiểm định bằng cấp tại WES (World Education Services) hoặc NACES (National Association of Credential Evaluation Services).
  • Hoàn thành kỳ thi NCLEX (kỳ thi cấp phép y tá trên toàn quốc ở Hoa Kỳ, Canada và Úc), và đạt chứng chỉ hành nghề điều dưỡng y tá Registered Nurse (RN) của Hoa Kỳ. 
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu: IELTS Academic 7.0 (Speaking 7.0) hoặc TOEFL 250 hoặc TOEFL IBT 100 (Speaking 24).

  Master of Science in Clinical Research (MSCR) – American University of Health Sciences

  Master of Science in Clinical Research: Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Lâm sàng của AUHS được thiết kế để phù hợp với hai loại đối tượng: Sinh viên có bằng Cử nhân không thuộc ngành y và các chuyên gia y tế từ bác sĩ, điều dưỡng, nha sĩ đến dược sĩ, những người quan tâm đến thử nghiệm lâm sàng. 

  Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Lâm sàng sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các nghiên cứu lâm sàng chất lượng cao, tuân thủ các nguyên tắc đạo đức và pháp lý, và góp phần vào việc cải thiện sức khỏe của cộng đồng.

  Thông tin khóa học

  Chương trình Master of Science in Clinical Research (MSCR)
  Ngành học Y tế – Sức khỏe
  Bậc học Thạc sĩ
  Yêu cầu nhập học Xét tuyển hồ sơ
  Hình thức đào tạo Chính quy
  Thời lượng đào tạo 1.5 năm
  Dự kiến khai giảng Tháng 3 và tháng 9 hằng năm

  Học phí của chương trình học 

  Học phí toàn khóa học là 53.125 USD. Thêm vào đó, chương trình này có học bổng 25% học phí cho toàn khóa học.

  American University of Health Sciences (AUHS) 3

  Điều kiện xét tuyển

  • Sinh viên có bằng Cử nhân (Bachelor of Liberal Arts or Science) của các trường đại học tại Hoa Kỳ. Sinh viên quốc tế cần kiểm định bằng cấp tại WES hoặc NACES.
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu: IELTS Academic 7.0 (Speaking 7.0) hoặc TOEFL 250 hoặc TOEFL IBT 100 (Speaking 24).
  • Chương trình học xét tuyển kết hợp dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông và đại học.

  Bachelor of Science in Pharmaceutical Sciences (BSPS) – American University of Health Sciences

  Đây là một chương trình đào tạo bậc Cử nhân Dược kéo dài 3 năm, bao gồm các khóa học cơ bản đến nâng cao về các lĩnh vực toán, hoá, sinh, vật lý và dược chuyên sâu. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và thân thiện, với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín. Bạn cũng có cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại và các nhà thuốc đối tác của trường.

  Sau khi tốt nghiệp BSPS, bạn sẽ có được một bằng cấp uy tín và một bộ kỹ năng chuyên môn cao, giúp bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong ngành y tế, dược và nghiên cứu thuốc. Bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, các công ty dược phẩm, các viện nghiên cứu hoặc các tổ chức phi chính phủ. Bạn cũng có thể tiếp tục học lên cao hơn, như Tiến sĩ Dược (PharmD) để trở thành dược sĩ hoặc các chương trình sau đại học khác trong ngành y khoa.

   

  Thông tin chung về khóa học

  Chương trình Bachelor of Science in Pharmaceutical Sciences (BSPS)
  Ngành học Y tế – Sức khỏe
  Bậc học Cử nhân
  Yêu cầu nhập học Xét tuyển hồ sơ
  Hình thức đào tạo Chính quy
  Thời lượng đào tạo 3 năm
  Dự kiến khai giảng Tháng 1, tháng 3, tháng 6 và tháng 9 hằng năm

  Học phí của chương trình học 

  Chương trình đào tạo Cử nhân Dược đang có mức học bổng cao nhất của AUHS, giá trị học bổng lên đến 50% học phí, mức học phí còn lại của chương trình học tương đương hơn 16.000 USD cho mỗi năm học.

  American University of Health Sciences (AUHS) 4

  Điều kiện xét tuyển

  • Xét tuyển học bạ trung học phổ thông, điểm trung bình tất cả các môn của 03 năm cấp 3 đạt từ 6.5 trở lên. Trong đó, điểm trung bình các môn Toán học, Ngoại ngữ và Khoa học tự nhiên phải từ 7.0 trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu: IELTS Academic 6.0 (Speaking 6.0) hoặc TOEFL 213 hoặc TOEFL IBT 80 (Speaking 24).
  • Sinh viên quốc tế cần kiểm định bằng cấp tại WES hoặc NACES.

  Doctor of Pharmacy (PharmD) – American University of Health Sciences

  Doctor of Pharmacy (PharmD) của Trường AUHS là một chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ Dược. Sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo và hợp tác, với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín. Sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và phát triển lãnh đạo, phù hợp với sứ mệnh nhân văn bác ái của AUHS.

  Chương trình học Tiến sĩ Dược (PharmD) của AUHS không chỉ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên môn về dược lý, dược điển, dược liệu và dược chế, mà còn giúp sinh viên nắm bắt được vai trò của dược sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, giao tiếp với các bên liên quan và đáp ứng các nhu cầu sức khỏe của đa dạng bệnh nhân trong xã hội hiện đại. 

  Thông tin khóa học

  Chương trình Doctor of Pharmacy (PharmD)
  Ngành học Y tế – Sức khỏe
  Bậc học Tiến sĩ
  Yêu cầu nhập học Xét tuyển hồ sơ
  Hình thức đào tạo Chính quy
  Thời lượng đào tạo 3 năm
  Dự kiến khai giảng Tháng 7 hằng năm

  Học phí của chương trình học 

  Học phí cho toàn khóa học là 180.000 USD. AUHS có chương trình học bổng miễn giảm 12% học phí cho năm 3 đại học.

  Điều kiện xét tuyển

  • Tốt nghiệp Cử nhân khoa học y sinh (BBMS) với GPA từ 3.0 trở lên hoặc hoàn thành 13 môn bắt buộc (prerequisites).
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu: IELTS Academic 7.0 (Speaking 7.0) hoặc TOEFL 250 hoặc TOEFL IBT 100 (Speaking 24)
  • Học bạ và bằng cấp ngoài Hoa Kỳ cần kiểm định bằng cấp tại WES hoặc NACES.
  • Sinh viên có PCAT (Pharmacy College Admission Test) sẽ được ưu tiên xét tuyển.

  Hy vọng qua những thông tin trong bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan về trường Đại học Khoa học Y sinh học Hoa Kỳ (AUHS), cũng như những khóa học tại trường. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về trường AUHS hay du học ngành y tại Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – RECCEDU – Trung tâm Tư vấn Du học uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị và xin visa du học. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

  XEM THÊM

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825