Đóng
 • vi
 • Tin tức

  14/07/2023

  Cẩm nang du học Mỹ: Tìm hiểu về các trường đại học tại Mỹ

  Với hệ thống giáo dục phát triển đa dạng, Mỹ có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đạt chất lượng giáo dục tốt sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin về các trường đại học tại Mỹ không hề dễ dàng đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về du học. Vì thế hôm nay RECCEDU mời bạn cùng tìm hiểu về các trường đại học tại Mỹ qua những chia sẻ sau.

  trường đại học tại Mỹ

  Tìm hiểu về phân loại trường đại học tại Mỹ

  • Trường đại học công lập (Public university): là các trường được sở hữu và vận hành bởi chính phủ bang hoặc địa phương và thu hút đa số sinh viên trong tiểu bang. Đây là loại trường đại học thường có học phí thấp hơn so với các trường tư nhân và cũng có chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên.
  • Trường đại học tư nhân (Private university): là các trường do những tổ chức tư nhân hoặc cá nhân sở hữu và quản lý. Đây là loại trường đại học có học phí cao hơn so với các trường công lập nhưng có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính giá trị khủng.
  • Trường cộng đồng (Community college): là các trường đại học cung cấp các khóa học chuyên nghiệp, chương trình học đại học hai năm hoặc các chương trình chuyển tiếp sang các trường đại học khác. Trường cộng đồng thường có học phí thấp hơn so với các trường đại học khác và được coi là lựa chọn phổ biến cho sinh viên muốn bắt đầu hành trình du học tại Mỹ.

  Ngoài ra, các trường đại học tại Mỹ còn được phân chia theo kích thước và loại hình đào tạo. Các trường có quy mô lớn hơn thường cung cấp nhiều chương trình học khác nhau và có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và thực tập cho sinh viên. Trong khi đó, các trường có quy mô nhỏ hơn thường tạo ra một môi trường học tập thân thiện hơn và có cơ hội tiếp cận tốt hơn với giảng viên và nhóm học thuật.

  trường đại học tại Mỹ

  Các tiêu chí cần xem xét khi chọn trường đại học tại Mỹ

  trường đại học tại Mỹ

  Khi tìm kiếm và lựa chọn trường đại học tại Mỹ, các bạn nên xem xét một số tiêu chí quan trọng như:

  • Ranking của trường: Đây là một yếu tố quan trọng khi chọn trường đại học tại Mỹ, vì ranking có thể cho bạn biết được độ uy tín và chất lượng giáo dục của trường. Các bảng xếp hạng phổ biến nhất hiện nay là của tạp chí U.S. News & World Report, QS World University Rankings, Times Higher Education, và Forbes.
  • Khoa học nghiên cứu: Nếu bạn muốn theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học, hãy chọn trường đại học có chương trình khoa học nghiên cứu mạnh mẽ. Trường đại học tốt cũng nên có các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu của sinh viên.
  • Ngành học: Nếu bạn đã có ngành học yêu thích, hãy tìm kiếm các trường đại học có chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành đó. Bạn cũng nên xem xét các chương trình liên kết giữa các trường đại học để mở rộng cơ hội học tập của mình.
  • Chi phí học tập: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, vì du học tại Mỹ thường tốn khá nhiều chi phí. Bạn cần tính toán và so sánh chi phí học tập giữa các trường mình quan tâm để chọn được trường phù hợp với túi tiền của mình. Ngoài chi phí học tập, bạn cũng cần tính toán chi phí sinh hoạt, chi phí cho sức khỏe và bảo hiểm…
  • Vị trí và môi trường sống: Bạn nên xem xét vị trí của trường đại học và môi trường sống xung quanh trường. Trường đại học nên nằm ở vị trí an toàn và thuận tiện cho việc đi lại.

  Vậy là bạn đã cùng RECCEDU tìm hiểu về các loại trường đại học tại Mỹ và điểm khác nhau giữa chúng. Hy vọng bạn sẽ có được cho mình một số thông tin hữu ích để nhanh chóng tìm kiếm được ngôi trường phù hợp.

  XEM THÊM

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825 (có Zalo)