HỌC BỔNG DU HỌC

Nhận ngay thông tin học bổng du học mới nhất từ chuyên gia tư vấn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC RECC

Tư vấn du học RECC chấp cánh giấc mơ.

DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

Du học RECC với hơn 10 năm nghiệm trong lĩnh vực du học sẽ giúp bạn.

CÓ NÊN DU HỌC TẠI MỸ?

Hãy cùng chuyên gia của RECC tìm hiểu du học tại đất nước Cờ Hoa.

DU HỌC CANADA CÓ GÌ THÚ VỊ?

Hãy khám phá đất nước lớn thứ 2 thế giới với RECC.

Du học Canada

Du học Canada hiện nay là sự chọn lựa lý tưởng của khá nhiều bạn trẻ Việt. Vì mức chi phí không quá đắt đỏ cùng cơ hội việc làm và định cư khá lớn sau khi tốt nghiệp.

Du học Canada

7 lí do Canada là lựa chọn du học lý tưởng dành cho bạn

1. Bằng cấp, chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới

Các tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và thi cử của nền giáo dục Canada giúp sinh viên tự tin tiếp cận bất kỳ cơ hội nào trên hành trình sự nghiệp. Bằng cấp, chứng chỉ bạn được cấp bởi Canada được công nhận trên toàn cầu và tương đương với giá trị bằng cấp của Hoa Kỳ hoặc các quốc gia trong Khối thịnh vượng chung như Úc, Anh, New Zealand.

2. Cơ sở vật chất chuẩn mực

Các trường tại Canada mang đến cho du học sinh điều kiện học tập được xếp vào hàng chuẩn mực thế giới với những công nghệ giáo dục mới nhất đi kèm đa dạng tiện ích hiện đại khác. Từ các trung tâm thể thao theo chuẩn Olympic đến các phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật, các trường bậc Trung học, Đại học, sau Đại học luôn sẵn sàng giúp bạn khám phá và phát huy tối đa năng lực của mình trong suốt hành trình du học tại Canada.

3. Chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý

Một điểm hấp dẫn của Canada đó là mặc dù chất lượng giáo dục và mức sống tại quốc gia này thuộc hàng cao nhất trên thế giới nhưng chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên quốc tế nói chung lại được xếp thấp hơn các quốc gia du học khác như Hoa Kỳ hoặc Anh Quốc. Do đó, không lấy gì làm lạ khi Canada thuộc top quốc gia thu hút sinh viên, học sinh quốc tế nhất thế giới thời điểm hiện tại.

4. Vùng đất của những cơ hội phát triển

Khi trải nghiệm môi trường học tại Canada, bạn sẽ không những được trang bị kiến thức và kỹ năng về phân tích và truyền thông nói chung mà còn được đào tạo về khả năng tư duy, sự tự tin biểu đạt suy nghĩ, ý tưởng của mình. Các giáo viên và giáo sư luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn hoàn thành các bài học, bài tập thông qua những tương tác cả trong và ngoài phạm vi lớp học.

5. Xã hội đa văn hóa

Với việc hầu hết các nhóm sắc tộc trên thế giới đều hiện diện tại Canada, không quá khó để du học sinh tìm thấy những món ăn hoặc hoạt động giải trí liên quan đến một nền văn hoá cụ thể. Các bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ để kết nối đến những hội nhóm, câu lạc bộ liên quan đến sắc tộc của mình (trong trường hợp này là Việt Nam) khi bắt đầu năm học.

6. Các cộng đồng lành mạnh và an toàn

Nếu đã từng nghe hoặc đã trải nghiệm sự thân thiện và cởi mở của người Canada, bạn sẽ không quá ngạc nhiên nếu biết rằng Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống. Là một sinh viên quốc tế tại Canada, bạn sẽ mặc định được bảo vệ bởi luật pháp và hưởng tất cả quyền lợi về nhân quyền như một công dân Canada.

7. Học bổng hấp dẫn và phụ hợp năng lực du học sinh Việt

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi nói về du học Canada là các suất học bổng giá trị được trao bởi các trường đối tác của Tín Phú. Chi phí học tập của các bạn sinh viên sẽ phần nào được giảm tải đáng kể nếu được trao học bổng du học. Đừng bỏ lỡ suất học bổng giá trị đang chờ đợi bạn!

8. Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tập

Bạn có biết rằng sau khi hoàn thành chương trình học đồng thời đã tích lũy được số năm kinh nghiệm làm việc nhất định (thông qua chương trình thực tập, các công việc làm thêm cũng như việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp) thì bạn hoàn toàn thể nộp đơn xin thường trú dài hạn tại Canada? Đây là một trong những yếu tố làm nên sức hút của Canada trong mắt với cộng đồng du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

 

Có 175 cơ sở giáo dục sau trung học là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC).Các trường cao đẳng này được biết đến qua một loạt danh hiệu như: cao đẳng cộng đồng, học viện kỹ thuật, cao đẳng đại học và Cé gep.

Tất cả các cơ sở giáo dục này là đáp ứng nhu cầu của các ngành kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ công cộng và đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh tốt nghiệp phổ thông có định hướng nghề nghiệp, các sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm việc làm cũng như yêu cầu học tập thường xuyên của người lớn tuổi.

Trong thực tế có rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đại học theo học cao đẳng để hoàn thành kỹ năng chuyên môn của mình. Nhìn chung, các trường cao đẳng có giáo trình giảng dạy chuyên sâu về nghề nghiệp nhiều hơn là các đại học, với các lớp học sĩ số nhỏ, có các khóa học thực tập bên ngoài trường, không gian lớp học và phòng lab thông thoáng, cách giảng dạy tác động qua lại và luôn có nhiều cấp độ nhập học khác nhau từ các ngành kỹ thuật cho đến các ngành nghệ thuật sáng tạo.

Các trường cao đẳng là các trung tâm đào tạo xuất sắc về nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch. Các chương trình học toàn thời gian và bán thời gian khác bao gồm y tế, kinh doanh, nâng cao trình độ văn hóa, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội, …Trường cao đẳng là cơ sở giáo dục năng động, thường xuyên thay đổi để đáp ứng nhu cầu kinh tế và xã hội của cộng đồng.

Cao Đẳng Đại Học (University College)

Trường cao đẳng đại học như tên gọi của nó là sự kết hợp giữa trường cao đẳng và đại học Canada. Học sinh theo học có thể chọn một trong hai hướng: theo một chương trình văn hóa trong hai năm sau đó chuyển tiếp lên đại học, hoặc học 2-3 năm rồi tốt nghiệp với một bằng cấp chuyên môn. Các trường cao đẳng đại học thường thiết lập với một số trường đại học trong vùng để kết hợp chương trình chuyển tiếp của mình. Tại đây sinh viên sẽ học tiếp nối 2 năm cuối của chương trình đại học 4 năm.

Cao Đẳng Cộng Đồng (Community College)

Cao đẳng cộng đồng là loại trường phổ biến ở Canada có các chương trình đào tạo nghề chuyên môn từ 1 đến 3 năm (bao gồm cả thời gian thực tập). Một vài trường cao đẳng cộng đồng dạy nghề còn có chương trình chuyển tiếp đại học, cho phép học sinh theo học các khóa học tương đương với hai năm đầu của chương trình đại học 4 năm. Sau đó, học sinh tiếp tục học 2 năm cuối tại trường đại học để hoàn tất chương trình đại học.

Các Chương Trình Chuyển Tiếp Đại Học (University Transfer Program)

Học sinh muốn lấy bằng đại học có thể hoàn thành hai năm học đầu tiên tại trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường cao đẳng đại học và nhận các tín chỉ (credit). Hầu hết các tín chỉ này đều có thể chuyển tiếp lên các trường đại học như năm thứ nhất và thứ hai của đại học. Tuy nhiên học sinh phải kiểm tra kỹ khi chọn các khóa học cho phù hợp với ngành dự định theo học ở đại học. Mặt khác hoàn thành chương trình chuyển tiếp đại học không có nghĩa là tự động được nhận vào học chương trình đại học, học sinh cụng cần phải đáp ứng các điều kiện nhập học của đại học liên hệ.

Riêng ở tỉnh Quebec, học sinh quốc tế có thể theo học một trường cao đẳng gọi là Cé gep. Đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Cé gep có các chương trình chuyển tiếp hai năm lên đại học hoặc các chương trình chuyển tiếp kỹ thuật ba năm để đi làm.

Trường Cao Đẳng Nghề (Technical Institute/Career College)

Là cơ sở giáo dục tư nhân có các giáo trình cung cấp cho học sinh những kỹ năng thực tiễn cho thị trường việc làm sau một thời gian đào tạo ngắn. Các học sinh muốn tìm các chương trình đào tạo ngắn hạn trong các nghề như điện ảnh, tin học, internet, thiết kế đồ họa, du lịch khách sạn,..có thể xin theo học các trường cao đẳng dạy nghề. Mặc dù do tư nhân làm chủ, các trường này do tỉnh quy định và công nhận để đảm bảo các tiêu chuẩn về chương trình học và chất lượng luôn được duy trì.

ĐẠI HỌC (UNIVERSITY)

Canada có trên 95 trường đại học nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Vì thế , bằng cấp của Canada được công nhận trên khắp thế giới.

Các trường đại học Canada được nhà nước tài trợ trên quy mô lớn và đều có chất lượng cao, không phân biệt đại điểm hay ngành học, số lượng sinh viên học toàn thời gian tại mỗi trường từ 1.000 cho đến trên 35.000. Các trường này có nhiều loại hình đào tạo và cấp đủ loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư cho đến tiến sĩ, kể cả chứng chỉ và diploma chuyên môn. Học phí tùy thuộc vào mỗi tỉnh, mỗi trường và mỗi chương trình học. Năm học ở đại học thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5. Một số trường theo hệ thống 2 hoặc 3 học kỳ kể cả mùa hè. Ở Canada không có thi tuyển sinh đại học chung mà chỉ xét tuyển. Mỗi trường đề ra tiêu chuẩn nhập học riêng và xét hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.

Du học nghề ở Canada – thông tin có thể bạn chưa biết
Du học nghề ở Canada là một trong những chọn lựa của nhiều bạn có ý định du học định cư lâu dài tại quốc gia này cũng như những ai muốn có một chương trình du học tiết kiệm chi phí.
MacEwan University – Du học Canada – Trung tâm du học RECC
​MacEwan University/ Đại học MacEwan là một trong những ngôi trường đại học lớn và có chất lượng đào tạo thuộc top đầu ở Canada.
University of British Columbia – Du học Canada – Trung tâm Du học RECC
Một trong những ngôi trường mà chúng ta không thể không tham khảo khi có ý định du học Canada đó chính là University of British Columbia/ Đại học British Columbia.
University of Toronto – Du học Canada – Trung tâm Du học RECC
University of Toronto / Đại học Toronto là một trong những ngôi trường đứng đầu về đào tạo bậc cao ở Canada. Đây cũng là ngôi trường danh giá
Norquest College – Du học Canada – Trung tâm du học RECC
Norquest College là một ngôi trường cao đẳng công lập có cộng đồng sinh viên đa dạng đến từ khắp nơi trên Canada và thế giới. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về Norquest College
Trent University – Du học Canada – Trung tâm du học RECC
Trent University là một trong những ngôi trường có chương trình đào tạo bậc đại học chất lượng ở Canada được thế giới đánh giá khá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường để học tập
McGill University – Du học Canada – Trung tâm du học RECC
McGill University / đại học McGill là một trong những ngôi trường danh giá nhất nhì tại Canada. Nơi đây không chỉ thu hút nhiều sinh viên bản địa Canada mà còn là
Top 3 trường đại học nổi tiếng ở Canada bạn không nên bỏ qua
Canada cũng là một trong những quốc gia du học được nhiều du học sinh yêu thích chọn lựa trong đó có du học sinh Việt Nam. Vậy các bạn có biết đâu là những trường đại học nổi tiếng ở Canada không
Trinity Western University– Du học Canada – Trung tâm du học RECC
​Trinity Western University là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới ở Canada, theo bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất.