Đóng
 • vi
 • Tin tức

  23/12/2023

  Du học New Zealand chi phí có đắt không?

  New Zealand là một quốc gia phát triển ở khu vực Tây Nam Thái Bình Dương. Được biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Môi trường sống an toàn, thân thiện và chi phí du học tương đối hợp lý. Chính vì vậy, New Zealand đã trở thành điểm đến du học hấp dẫn. Của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết. Về du học tại New Zealand và du học New Zealand chi phí như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!.

  Tại sao lại chọn du học tại New Zealand

  Du học tại Newzealand là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam, bởi vì:

  du học new zealand chi phí 1

  Những trường đại học hàng đầu tại New Zealand

  New Zealand có 8 trường đại học công lập, trong đó có 7 trường nằm trong top 500 trường đại học thế giới theo bảng xếp hạng QS. Các trường đại học tại New Zealand có chương trình đào tạo đa dạng, cập nhật và thực tiễn, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động quốc tế. Bạn có thể chọn ngành học theo sở thích và khả năng của mình, từ kinh doanh, kỹ thuật, y tế, giáo dục, nghệ thuật, đến khoa học tự nhiên và xã hội. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn, chứng chỉ hoặc bằng cao học để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

  Môi trường sống trong lành và an toàn

  New Zealand là một trong những quốc gia có chỉ số an ninh và hòa bình cao nhất thế giới. Bạn không phải lo lắng về tình trạng bạo lực, tội phạm hay khủng bố khi sống tại New Zealand. Ngoài ra, New Zealand còn có một môi trường thiên nhiên tươi đẹp, sạch sẽ và bảo tồn tốt. Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, khí hậu ôn hoà và cảnh quan đa dạng của New Zealand, từ những bãi biển xanh ngắt, những ngọn núi cao chót vót, những rừng cây xanh mướt, cho đến những công viên quốc gia rộng lớn.

  Nhiều cơ hội việc làm

  Khi du học tại New Zealand, bạn không chỉ được học tập mà còn có thể kiếm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn có thể làm việc bán thời gian trong giờ học hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ, với mức lương tối thiểu là 20 NZD/giờ (khoảng 280.000 VND/giờ). Bạn cũng có thể tìm kiếm các việc làm liên quan đến ngành học của mình để tích lũy kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. 

  du học new zealand chi phí 4

  Nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng

  Bạn còn có thể khám phá nhiều điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, như Auckland, Wellington, Christchurch, Queenstown, Rotorua, Milford Sound… Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động giải trí và thể thao mạo hiểm, như bungee jumping, skydiving, kayaking, hiking…

  Chi phí du học tại New Zealand như thế nào?

  Chi phí du học New Zealand bao gồm hai phần chính là học phí và chi phí sinh hoạt.

  Du học New Zealand chi phí học phí thế nào?

  Học phí du học New Zealand phụ thuộc vào bậc học, loại hình trường học và ngành học. Nhìn chung, học phí tại New Zealand được đánh giá là khá hợp lý so với chất lượng giáo dục mà sinh viên nhận được.

  • Hệ đại học: Học phí dao động từ khoảng 20.000 NZD đến 40.000 NZD/năm, sẽ có mức phí cao hơn dành cho các môn về y học và thú y. Nhiều bằng cử nhân có thể được hoàn thành trong ba năm. 
  • Hệ thạc sĩ: Học phí dao động từ khoảng 20.000 NZD đến 45.000 NZD/năm, với mức phí cao hơn cho các môn như y học và thú y.
  • Hệ tiến sĩ: Mức học phí khoảng 6.500 NZD đến 7.500 NZD/năm cho hầu hết các môn học.

  du học new zealand chi phí 3

  Du học New Zealand chi phí sinh hoạt ra sao?

  Chi phí sinh hoạt du học New Zealand bao gồm các khoản như ăn ở, đi lại, ăn uống, bảo hiểm, giải trí,…

  • Chi phí chỗ ở: khoảng 140 – 500 NZD/ tuần, phí thuê nhà ở New Zealand thường được trả hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Nếu bạn sống trong ký túc xá chi phí này có thể được trả trước cho cả năm. 
  • Chi phí đi lại: khoảng 37 NZD/ tuần, đều có phương tiện giao thông công cộng tại New Zealand. Tuy nhiên sẽ không tốn chi phí này nếu bạn sống gần trường.
  • Chi phí ăn uống: khoảng 80 – 120 NZD/ tuần.
  • Chi phí bảo hiểm: khoảng 1.000 – 2.000 NZD/năm
  • Chi phí giải trí: khoảng 55 NZD/tuần (dành cho xem phim hoặc các hoạt động cuối tuần). Ngoài ra, bạn có thể khám phá miễn phí những bãi biển, núi, rừng và hồ tuyệt đẹp của New Zealand.

  Chi phí khác – Chi phí du học New Zealand

  Ngoài chi phí học tập và sinh hoạt, sinh viên du học New Zealand còn cần chuẩn bị một số chi phí khác như:

  • Chi phí xin visa: khoảng 2.000 – 3.000 NZD
  • Chi phí kiểm tra sức khỏe: khoảng 500 – 1.000 NZD
  • Chi phí làm hồ sơ du học: khoảng 10.000 – 20.000 VNĐ
  • Chi phí mua vé máy bay: khoảng 25.000 – 33.000 VNĐ
  • Chi phí mua bảo hiểm du học: khoảng 1.000 – 2.000 USD

  Một số học bổng tại New Zealand dành cho sinh viên Việt Nam

  du học new zealand chi phí 2

  New Zealand có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Một số học bổng tiêu biểu bao gồm:

  Học bổng Chính phủ New Zealand: dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có nguyện vọng theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở New Zealand.

  Học bổng của các trường đại học và cao đẳng New Zealand: dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt, có nguyện vọng theo học tại trường.

  Học bổng của các tổ chức phi chính phủ: dành cho sinh viên quốc tế có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng theo học tại New Zealand.

  Tạm kết

  Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về du học tại New Zealand và chi phí du học New Zealand. Nếu bạn đang có ý định du học New Zealand. Hãy tìm hiểu kỹ về các trường đại học, chương trình học để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới. Học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng, giao lưu với nhiều người bạn quốc tế và phát triển bản thân. Hãy nhanh chóng liên hệ RECCEDU để được tư vấn và đăng ký du học tại New Zealand để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

  XEM THÊM

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825 (có Zalo)