Đóng
 • vi
 • Thông tin về du học Mỹ

  01/04/2024

  Du học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ năm 2024

  Du học ngành ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Đây là một trong những ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Tại Mỹ, ngành này cũng được đánh giá là một trong những ngành học có triển vọng phát triển nhất trong tương lai.

  Do đó, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Chọn du học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Ngoài ra, Mỹ còn là một trong những quốc gia hàng đầu về nghiên cứu và phát triển ngành y tế. Với nhiều trường đại học uy tín và danh tiếng. Vậy nên trong bài viết này, RECC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe (Healthcare) tại Mỹ. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Thông tin chung về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

  Ngành học phổ biến – ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

  Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành học phổ biến nhất tại Mỹ. Với hàng trăm trường đại học và cao đẳng. Cung cấp các chương trình đào tạo từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Như y học, dược học, điều dưỡng, dinh dưỡng, công nghệ sinh học, quản lý y tế, công nghệ y tế, xã hội học y tế và nhiều hơn nữa.

  ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ 1

  Ngành học thực tiễn

  Học ngành y và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn sâu rộng. Mà còn giúp các sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và lâm sàng. Các trường đại học ở Mỹ luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn trong giảng dạy. Cũng như cung cấp các cơ hội thực tập cho các sinh viên. Các sinh viên có thể được tiếp xúc với bệnh nhân và được chẩn đoán các bệnh án khác nhau. Từ đó nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng tương tác.

  Chất lượng đào tạo cao

  Tốt nghiệp ngành y và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Là một bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của các sinh viên. Các sinh viên không chỉ có được bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi. Mà còn có thể làm việc trong một trong những lĩnh vực có nhu cầu cao nhất hiện nay. Các sinh viên cũng có thể mở rộng mạng lưới quan hệ. Với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội phát triển sau này.

  Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ, ngành y tế và chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành có triển vọng tăng trưởng cao nhất trong thập kỷ tới. Với khoảng 2,4 triệu việc làm mới được dự báo sẽ được tạo ra từ nay đến năm 2029. Ngành này cũng có mức lương trung bình cao hơn so với các ngành khác. Với khoảng 69.000 USD/năm vào năm 2020.

  Học ngành chăm sóc sức khỏe tại Mỹ ra làm gì?

  ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ 2

  Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ không chỉ mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp phong phú, thu nhập cao, mà còn giúp bạn góp phần vào việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Bằng cách theo học ngành này, bạn có thể:

  • Áp dụng các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và phục hồi các bệnh lý cho bệnh nhân.
  • Sử dụng các công nghệ tiên tiến để nghiên cứu, phát triển và cải tiến các phương pháp y tế mới.
  • Tham gia vào các hoạt động giáo dục, tư vấn và truyền thông để nâng cao nhận thức và thái độ của cộng đồng về các vấn đề sức khỏe.
  • Đóng góp vào việc xây dựng và duy trì một hệ thống y tế hiệu quả, công bằng và bền vững.

  Cách chọn trường học ngành chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

  Theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report năm 2022, có khoảng 200 trường đại học ở Mỹ có chương trình đào tạo ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. Trong số đó, có 10 trường được xếp hạng cao nhất là: Harvard University, Johns Hopkins University, University of Pennsylvania, Columbia University, Stanford University, Duke University, University of California-San Francisco, Yale University, Washington University in St. Louis, và University of Michigan-Ann Arbor.

  Để du học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ, bạn cần phải chọn một trường học uy tín và phù hợp với mục tiêu, năng lực và ngân sách của mình. Một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét khi chọn trường học là:

  ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ 3

  Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu

  Bạn nên tìm hiểu về danh tiếng, xếp hạng, chương trình học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hợp tác quốc tế và cơ hội thực tập của trường học. Bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng uy tín như QS World University Rankings, Times Higher Education World University Rankings hay U.S. News & World Report Best Colleges Rankings để so sánh các trường học theo ngành.

  Yêu cầu nhập học

  Bạn nên kiểm tra các yêu cầu về điểm số, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc hay hoạt động ngoại khóa mà trường học đòi hỏi. Bạn cũng nên chuẩn bị các tài liệu hồ sơ như bản sao bằng cấp, bảng điểm, bài luận cá nhân, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch và bằng chứng tài chính.

  Chi phí học tập và sinh hoạt

  Bạn nên tính toán tổng chi phí cho việc du học, bao gồm học phí, sách vở, ăn ở, di chuyển, bảo hiểm y tế và các chi phí khác. Bạn cũng nên tìm kiếm các nguồn tài trợ học bổng, vay vốn hay làm thêm để giảm gánh nặng tài chính.

  Những lưu ý khi chọn học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

  Cuối cùng, RECC xin gửi đến bạn một số lưu ý khi chọn học healthcare tại Mỹ:

  • Hãy nghiên cứu kỹ về ngành học và trường học mà bạn quan tâm, đặc biệt là về các quy định về giấy phép hành nghề, chuyển đổi bằng cấp hay công nhận bằng cấp của các nước khác.
  • Bạn cần chuẩn bị tài chính đầy đủ để chi trả cho quá trình học tập của mình. Do thời gian học tập của ngành Healthcare tại Mỹ thường kéo dài từ 4 đến 8 năm và chi phí sinh hoạt tại Mỹ là một trong những rào cản lớn đối với sinh viên quốc tế.

  ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ 4

  • Các trường đào tạo ngành healthcare tại Mỹ thường có yêu cầu đầu vào cao đối với sinh viên quốc tế, bao gồm điểm GPA, điểm thi chuẩn hóa, thư giới thiệu,… Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường.
  • Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình nhập học, từ việc chuẩn bị hồ sơ, thi tiếng Anh, xin visa cho đến việc sắp xếp chỗ ở và di chuyển.
  • Hãy tận dụng các cơ hội để giao lưu với các sinh viên khác trong và ngoài ngành, tham gia các câu lạc bộ, tổ chức hay hoạt động sinh viên để mở rộng kiến thức và kỹ năng mềm.

  Tạm kết ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

  Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về việc du học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học Mỹ và các trường tại Mỹ, hãy liên hệ với RECCEDU ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị và thực hiện ước mơ du học của bạn. Chúc bạn thành công trong con đường theo đuổi ước mơ của mình!

  XEM THÊM

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825 (có Zalo)