Đóng
 • vi
 • Tin tức

  21/11/2023

  Tìm hiểu về các loại học bổng Singapore đại học có thể bạn chưa biết

  Bạn có biết rằng có rất nhiều cơ hội nhận học bổng Singapore đại học từ nhiều nguồn cấp khác nhau? Hôm nay, hãy cùng RECCEDU tìm hiểu về các loại học bổng đại học tại Singapore trong bài viết này nhé.

  Hệ thống giáo dục đại học tại Singapore

  Tìm hiểu về các loại học bổng đại học tại Singapore 1

  Singapore có 6 trường đại học công lập và nhiều trường đại học tư thục. Trong đó có các trường liên kết với các trường danh tiếng của Mỹ, Anh, Úc, Pháp… Các trường đại học tại Singapore cung cấp các ngành học đa dạng. Từ kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội, y tế, nghệ thuật, đến công nghệ thông tin, truyền thông, du lịch…

  Các tiêu chí xét tuyển vào các trường đại học tại Singapore thường bao gồm: điểm thi quốc gia hoặc quốc tế (A-level, IB, SAT…), bằng tiếng Anh (IELTS, TOEFL…), bài luận cá nhân. Giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa, phỏng vấn… Chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore khá cao so với Việt Nam và một số nước khác trong khu vực. Theo thống kê của QS, chi phí sinh hoạt trung bình của một sinh viên quốc tế tại Singapore là khoảng 20.000 SGD (tương đương 350 triệu VND) một năm.

  Các loại học bổng Singapore đại học

  Tìm hiểu về các loại học bổng đại học tại Singapore 2

  Để giúp các sinh viên quốc tế có thể du học tại Singapore với chi phí thấp hơn, có rất nhiều loại học bổng đại học tại Singapore được cấp từ các nguồn khác nhau. Có thể phân loại các loại học bổng này theo nguồn cấp như sau:

  • Học bổng của chính phủ Singapore: Đây là những học bổng do Bộ Giáo dục Singapore (MOE) hoặc các cơ quan chính phủ khác cấp cho các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc và có ý định làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Ví dụ: ASEAN Undergraduate Scholarship (AUS), NUS Research Scholarship…
  • Học bổng của các trường đại học: Đây là những học bổng do các trường đại học công lập hoặc tư thục cấp cho các sinh viên quốc tế theo các tiêu chí khác nhau. Ví dụ: NUS Global Merit Scholarship, SMU ASEAN Scholarship…
  • Học bổng của các tổ chức phi chính phủ: Đây là những học bổng do các tổ chức phi lợi nhuận, quỹ từ thiện, tổ chức quốc tế… Cấp cho các sinh viên quốc tế có hoàn cảnh khó khăn hoặc có đóng góp cho cộng đồng.
  • Học bổng của các doanh nghiệp: Đây là những học bổng do các doanh nghiệp trong hoặc ngoài Singapore. Cấp cho các sinh viên quốc tế có năng lực và tiềm năng trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Kết luận về thông tin học bổng Singapore đại học

  Tìm hiểu về các loại học bổng đại học tại Singapore 3

  Các học bổng đại học tại Singapore là một cơ hội tuyệt vời. Để sinh viên quốc tế được học tập và nghiên cứu. Tại một quốc gia phát triển với nền giáo dục chất lượng cao. Nếu bạn đang có ý định du học Singapore. Hãy tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng để có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính.

  Để tìm hiểu thêm về các loại học bổng đại học tại Singapore. Bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học RECCEDU. RECCEDU là trung tâm tư vấn du học uy tín. Có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên Việt Nam du học Singapore.

  XEM THÊM

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825(có Zalo)