Đóng
 • vi
 • Tin tức

  13/07/2023

  Tổng hợp kinh nghiệm du học Mỹ các bạn nên biết trước khi du học

  Với mong muốn giúp các bạn có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến Mỹ du học. Hôm nay RECCEDU sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm du học Mỹ hữu ích để gửi đến các bạn. Mong là sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về du học ở Mỹ nhé!

  Nên tìm hiểu kỹ về nước Mỹ – kinh nghiệm du học Mỹ

  Một trong những điều mà hầu hết du học sinh nào cũng gặp phải trong thời gian đầu đến Mỹ du học đó chính là sốc văn hóa. Việc này làm bạn không thích nghi kịp với môi trường mới trong một thời gian vì còn quá nhiều thứ bỡ ngỡ, xa lạ và đôi khi là khó chấp nhận. Vậy nên để giảm thiểu tình trạng này, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về Mỹ trước khi đến du học. Và không riêng gì Mỹ dù đi du học ở bất cứ đâu bạn cũng nên tìm hiểu trước về nơi mình sắp đến. Tìm hiểu mọi thứ, càng nhiều càng tốt để có sự chuẩn bị từ hành lý đến tâm lý một cách tốt nhất.

  Chuẩn bị ngoại ngữ – kinh nghiệm du học Mỹ

  Có nhiều bạn sắp du học nghĩ rằng “tiếng Anh từ từ rồi học, sang đó học cũng được”. Còn các bạn đã du học thì cho ra kết luận “Giá như hồi đó mình học anh văn ở Việt Nam thì bây giờ đã khác”. Khi sang Mỹ bạn sẽ tốn thời gian để thích nghi về cuộc sống và cả ngôn ngữ. Vậy nên, nếu có thể hãy chuẩn bị cho mình vốn ngoại ngữ thật vững chắc để có thể rút ngắn thời gian thích nghi và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới. Việc giỏi ngoại ngữ khi đi du học cũng giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong thời gian đầu học tập. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng này càng sớm càng tốt nhé!

  Chuẩn bị tài chính – kinh nghiệm du học Mỹ

  Mỹ là một trong những quốc gia có chi phí giáo dục khá cao. Tuy nhiên vì chất lượng đào tạo của quốc gia này luôn nằm trong top đầu của thế giới. Nên rất nhiều bạn vẫn quyết định chọn đến Mỹ du học. Tuy nhiên để quá trình học tập được thuận lợi, các bạn nên có cho mình một kế hoạch tài chính rõ ràng. Nếu bạn nào muốn du học một cách tiết kiệm thì có thể tìm hiểu và ứng tuyển/tham gia vào các quỹ/chương trình tài trợ học phí hay học bổng dành cho du học sinh.

  Mong rằng với những thông tin mà RECCEDU vừa chia sẻ về kinh nghiệm du học Mỹ các bạn sẽ có cho mình thêm nhiều điều hữu ích. Và cũng đừng quên liên hệ lại ngay với RECCEDU khi có bất kỳ vấn đề nào về du học cần được hỗ trợ nhé!

  CÔNG TY DU HỌC RECC

  Website: https://reccedu.com

  Địa chỉ: Tầng 6 Golden House Tower, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

  Hotline Tư vấn Du học: 0909 876 825